Saturday, 26/09/2020 - 12:14|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT huyện Nông Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Quế Lộc tổ chức Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Sáng ngày 16/12/2017, trường tiểu học Quế Lộc đã tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” lập thành tích chào mừng kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và kỉ niệm 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017)


Đến với hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, mỗi thí sinh kể một mẫu chuyện về Bác Hồ  thời gian không quá 10 phút. Sau giờ khai mạc, tất cả đều hồ hởi chờ đón những câu chuyện về Bác Hồ kính yêu, ai nấy đề rạng rỡ lên khi nghe những giọng kể thánh thót, trầm vang hòa lẫn sự đầm ấm của 12 thí sinh. Các em đã mang đến cho hội thi những câu chuyện ý nghĩa, về cuộc đời, sự nghiệp và đạo đức, lối sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi lòng yêu nước, tình thương người, đức tính quý báu, gần gũi của Bác với những mẫu chuyện như: “Bác Hồ đến thăm người nghèo”; “Bác Hồ đến thăm thiếu nhi miền Nam”, “Nhà sàn Bác Hồ”;  “Ai ngoan sẽ được thưởng”; “Niềm vui bất ngờ”,…


Đặc biệt, thông qua hội thi tạo không khí vui tươi, bổ ích, góp phần phát triển thái độ tích cực và rèn luyện làm theo lời Bác trong học tập cũng như trong lao động hằng ngày, có ý thức tham gia hoạt động và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Giúp các em có tinh thần, thái độ học tập đúng đắn, ý thức tự giác chấp hành kỷ luật, rèn luyện những tình cảm, đạo đức tốt đẹp cho các em

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 2 giải Nhì và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham gia dự thi tại 5 khối lớp.  

Thành công của Hội thi cũng chính là sự thể hiện lòng tôn kính, biết ơn Bác Hồ kính yêu của các em. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích và đầy thú vị đối với các em học sinh ở độ tuổi Tiểu học./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết