Thứ ba, 18/02/2020 - 09:04|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT huyện Nông Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáu điều giáo viên tiểu học không được làm

Sáu điều giáo viên tiểu học không được làm
(HNM) - Theo dự thảo Điều lệ trường tiểu học đang được Bộ GD-ĐT xây dựng và lấy ý kiến góp ý, trong phần quy định với giáo viên (GV), ngoài yêu cầu về trang phục, ngôn ngữ, trình độ… dự thảo còn đặt ra sáu điều GV tiểu học không được phép làm.

Cụ thể, GV không được: ép buộc HS học thêm để thu tiền; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể HS và đồng nghiệp; xuyên tạc nội dung giáo dục, dạy sai nội dung, kiến thức không đúng với quan điểm, đường lối giáo dục của Đảng và Nhà nước; cố ý đánh giá sai kết quả học tập, rèn luyện của HS; uống rượu, bia, hút thuốc lá khi tham gia các hoạt động giáo dục ở nhà trường, sử dụng điện thoại di động khi đang giảng dạy trên lớp; bỏ giờ, bỏ buổi dạy, tùy tiện cắt xén chương trình giáo dục. GV có hành vi vi phạm các quy định tại điều lệ này thì tùy theo tính chất, mức độ sẽ bị xử lý theo quy định.

Dự thảo cũng quy định 3 điều HS tiểu học không được làm, gồm: vô lễ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể người khác; gian dối trong học tập, kiểm tra; gây rối an ninh, trật tự trong nhà trường và nơi công cộng. Nếu vi phạm, HS có thể bị nhắc nhở, phê bình hoặc bị thông báo về gia đình.

                                                                                            Tin từ http://hanoimoi.com.vn/
                                                                                                                Thống Nhất

Nguồn: nongson.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết