Tuesday, 26/05/2020 - 16:44|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT huyện Nông Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những trò chơi dân gian có lợi cho trẻ

Trò chơi dân gian có tác dụng rất tốt cho trẻ, nó giúp cho trẻ nhà bạn có thể có khả năng tiếp thu và trau dồi ngôn ngữ một cách tốt hơn. Vì vậy, bậc làm cha mẹ  nên dạy cho trẻ những trò chơi dân gian có lợi cho trẻ để phần nào đó giúp trẻ có được tư duy cũng như các phản xạ được tốt hơn. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé.

Những trò chơi dân gian có lợi cho trẻ

Trò chơi dân dân chi chi chành chành

  • Đây là một trong những trò chơi dân gian có lợi cho trẻ giúp rèn luyện tính phản xạ giúp trẻ phản ứng được nhanh nhạy hơn. Ngoài ra trò chơi này thì cũng không tốn quá nhiều diện tích cũng như không cần số lượng người chơi đông. Mà chỉ cần bạn và bé chơi là được rồi, nên áp dụng với những bé khoảng 1 tuổi.

Những trò chơi dân gian có lợi cho sự phát triển của trẻ

Dạy con chơi oẳn tù tì

  • Trò chơi này rất tốt cho việc giúp trẻ phán đoán và phản xạ được nhanh, tốt hơn.

Ô ăn quan trò chơi dân gian nên dạy trẻ

  • Đây là trò chơi mà nó có thể giúp trẻ tính toán được nhanh hơn và đồng thời giúp trẻ có khả năng tư duy chính xác trong mỗi lần đi quân. Chính vì thế bạn nên khuyến khích dạy con chơi trò này để giúp trẻ có tính sáng tạo, khả năng tư duy, tính toán được tốt hơn.

Những trò chơi dân gian có lợi cho trẻ


Bịt mắt bắt dê.

  • Trò chơi này có thể giúp trẻ có khả năng phán đoán cũng như định hướng khi bị bịt mắt không nhìn thấy gì.

Rồng rắn lên mây

  • Khi chơi trò này giúp trẻ sẽ có được tính đoàn kết, yêu thương lẫn nhau. Đồng thời rèn luyện cho trẻ được thể một thể lực tốt, tính nhanh nhẹn và linh hoạt. Chính vì vậy bạn nên cho trẻ chơi trò này để trẻ luôn có một sức khỏe, thể lực tốt cũng như nâng cao được sự đề kháng của cơ thể, giúp trẻ tránh được nhiều bệnh tật cho cơ thể.

Trên đây là những trò chơi dân gian có lợi cho trẻ. Bạn hãy áp dụng cho con trẻ nhà bạn để trẻ luôn có được thể lực cũng như các phản xạ, tính sáng tạo được tốt hơn.


Nguồn: nongson.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết